How to จัดกระเป๋าไปเที่ยวยังไงให้ปัง ของครบ สนุกได้ตลอดทริป

ไปเที่ยวทั้งทีต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ไม่ให้พลาด?

ไปเที่ยวทุกครั้งเชื่อได้เลยว่าทุกคนก็อยากจะให้ทริป ๆ นั้นเป็นทริปที่พิเศษที่สุด ดีที่สุด และพร้อมที่สุด เพราะฉะนั้นนอกจากจะวางแพลนการท่องเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการเดินทางเที่ยวนั่นคือ ‘การแพ็กกระเป๋า’ เพราะการแพ็กกระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง หากแพ็กของไปได้ครบยังไงซะมันก็ทำให้ทริปของคุณม่วนคักได้แน่นอน

แต่หากแพ็กของไปไม่ครบ ได้ของเพียงครึ่ง ๆ กลาง ๆ แล้วหวังจะไปซื้อเอาดาบหน้าบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดมหัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปพื้นที่ธรรมชาติ กางเต็นท์ หรือไปในที่ ๆ ที่ไม่ค่อยมีของขาย นั่นอาจทำให้คุณหมดสนุกเพราะไม่ขาดของสำคัญไปเลยก็ได้ ว่าแล้ววันนี้เราก็มีไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับการแพ็กกระเป๋า อะไรควรเอาไปบ้างไปดูพร้อมกันเลย

เดินทางท่องเที่ยวต้องเตรียมอะไรไปบ้าง จำเป็น และสำคัญ

ครีมอาบน้ำขวดเล็ก ๆ

  • มาเริ่มกันที่ไอเทมแรกนั่นคือ ‘ครีมอาบน้ำขวดเล็กๆ’ เพราะการเดินทางระยะไกลคงไม่มีใครพกสบู่ก้อน หรือสบู่เหลวขวดใหญ่ไปแน่ ที่สำคัญครีมอาบน้ำขนาดเล็กยังช่วยให้คุณพกพาได้สะดวกกว่า จัดเก็บได้ง่ายกว่า ที่สำคัญยังพาขึ้นเครื่องได้แบบสบาย ๆ อีกด้วย

ถุงซิปล็อกอย่าให้ขาด

  • เคยเป็นกันไหมคะว่าเดินทางกันอย่างสนุก แต่เมื่อเปิดกระเป๋าออกมาก็ต้องเฟลแบบสุด ๆ เพราะพวกครีมอาบน้ำ ครีมบำรุง ยาสีฟัน แชมพู บลา ๆ ไหลออกมาเลอะเทอะเต็มกระเป๋าไปหมด เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือหยิบถุงซิปล็อคในครัวติดกระเป๋ามาด้วย แล้วจัดการโยนของเหลวเหล่านี้ลงไป ปิดถุงให้แน่น คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าครีมเหล่านี้จะไหลออกมาเปื้อนกระเป๋า
เดินทางท่องเที่ยวต้องเตรียมอะไรไปบ้าง จำเป็น และสำคัญ
เดินทางท่องเที่ยวต้องเตรียมอะไรไปบ้าง จำเป็น และสำคัญ

ของใช้ส่วนตัวให้พร้อม

  • ของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ เช่น ครีมอาบน้ำ ยาสระผม โทรศัพท์มือถือ สายชาร์จ ยา ฯลฯ ก็ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะบางคนชอบคิดไปว่าของพวกนี้ไปหาเอาข้างหน้าก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งขายของเหล่านี้ในราคาที่ค่อนข้างแพง ใครอยากเซฟเงินล่ะก็ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

ผ้าเช็ดตัวขนาดเล็ก

  • ตามโรงแรม รีสอร์ทเล็ก ๆ หรือเต็นท์บางแห่งมักไม่มีผ้าเช็ดตัวมาให้ (นักท่องเที่ยวต้องเตรียมมาเอง ราคาจะถูกลง) เพราะงั้นหากไม่อยากให้การเที่ยวต้องพลาด ก็หยิบจับผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ๆ ยัดใส่กระเป๋าไปสักผืน เผื่อไว้ดีกว่าขาด ที่สำคัญผ้าขนหนูที่เตรียมไปเองยังการันตีความสะอาดได้อีกด้วย

ร่มหรือเสื้อกันฝน

  • ฝนตกแดดออกเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตธรรมชาติจะเล่นตลกอะไรบ้าง เพราะงั้นหากคุณจำเป็นต้องออกไปเที่ยวก็หยิบจับร่มหรือเสื้อกันฝนไปด้วยละกัน

ปลั๊กสามตา

  • ที่พักบางแห่งอาจจะมีรูเสียบปลั๊กแค่ 1 – 2 จุด แต่หากคุณไปกันเยอะ ๆ คงจะใช้งานกันไม่พอแน่ เพราะงั้นมีปลั๊กสามตาเตรียมเอาไว้จะได้ไม่ต้องแย่งกันนะจ๊ะ

หน้ากากอนามัย

  • ยุคนี้มันเป็นยุคที่เราต้องใส่ใจสุขภาพเป็นพิเศษ ดังนั้นห้ามลืมที่จะพกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้ากากอนามัยที่ต้องใช้แล้วทิ้งด้วยแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนั่นคือไอเทมสำคัญที่จะช่วยดูแลให้คุณห่างไกลเชื้อโรคได้

และสิ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมาก ๆ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘เงิน’ เพราะไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าใช้จ่ายจิปาถะ ก็ต้องอาศัยเงินนี่แหละเป็นใบเบิกทางเสมอ ดังนั้นเตรียมเงินไปให้พร้อม เตรียมเหลือไปยังไงก็ดีกว่าขาด อาจจะเป็นเงินสด เงินในแอปฯ หรือเงินในบัตรเครดิตก็ได้ เตรียมไปให้พร้อมนะ แต่หากใครคิดว่าเงินไม่พอก็ลองพึ่งพาตัวช่วยดี ๆ อย่างการสมัคร gclub ก็ได้ รับรองว่าช่วยให้คุณเที่ยวสนุกขึ้นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Travel

เที่ยวทุกครั้งเช็ครถด้วยตัวเองทุกรอบ ปลอดภัย อุ่นใจทั้งทริป

เช็คสภาพรถด้วยตัวเองก่อนเดินทาง อุ่นใจ ปลอดภัยแน่นอน การท่องเที่ยวนอกจากจะช่วยให้เราได้คลายความเครียดได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เราได้ออกไปเดินทางและพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกด้วย ดังนั้นหากต้องการออกไปท่องเที่ยวให้สบายกาย สบายใจ และปลอดภัย ‘รถยนต์’ คู่ใจ ก็คงเป็นเพื่อนเดินทางคนสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งจริง ๆ แล้วการตรวจเช็คสภาพรถ เราทุกคนคงไม่ได้ทำกันแค่การออกเดินทางไปเที่ยวเท่านั้น แต่จำเป็นจะต้องหมั่นสังเกตถึงความผิดปกติเมื่อทุกครั้งที่มือของคุณจับอยู่บนพวงมาลัย แต่ทว่าการออกเดินทางเที่ยวและขับรถในระยะไกลอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดความอันตรายได้ง่ายกว่า ดังนั้นเที่ยวทุกครั้งเช็ครถด้วยตัวเองทุกรอบ ปลอดภัย และช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้คุณได้ตลอดทริปแน่นอน ตรวจเช็คสภาพรถด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด ตรวจเช็คยางรถ ให้ตรวจดูแบบคร่าว ๆ ว่าสภาพยางทั้ง 4 ล้อ และยางอะไหล่มีพร้อมใช้งานหรือไม่ รวมไปถึงการตรวจดูลมยางของแต่ล้อ ว่ามีล้อไหนลมหายไปเยอะผิดปกติกว่าเส้นอื่นบ่าง หากมีก็ควรนำไปปะยางทันที หรือหากสภาพยางไม่ไหวก็เปลี่ยนใหม่จะปลอดภัยกว่า น้ำมันเครื่อง วิธีง่าย ๆ คือดึงก้านน้ำมันเครื่องออกมา จากนั้นเช็ดความสะอาดปลายก้านที่มีน้ำมันติดออกมาด้วย แล้วกลับใส่เข้าไปที่เดิมอีกครั้ง รอสักครู่แล้วดึงออกมาเช็คใหม่ว่าตอนนี้มีปริมาณน้ำมันคงเหลืออยู่เท่าไหร่ ระดับน้ำมันที่ดีที่สุดจะต้องอยู่ในจุด F หรือ FULL ห้ามปล่อยให้น้ำมันแห้งเด็ดขาดเพราะจะเป็นอันตราย แบตเตอรี่ มีทั้งแบบน้ำ แบบแห้ง และแบบกึ่งแห้ง แต่ส่วนใหญ่คนนิยมใช้แบบกึ่งแห้งเพราะไม่ต้องดูแลอะไรมากนัก เพียงแต่ต้องสังเกตอาการอยู่บ่อย ๆ หากเมื่อไหร่ที่สตาร์ทไม่ติดหรือสตาร์ทติดยาก […]

Read More
Travel

ขับรถเที่ยวยังไงให้สนุก ปลอดภัย เพลินได้แบบไม่ต้องพึ่งไกด์

ขับรถเที่ยวกับครอบครัว ต้องวางแผน และเตรียมอะไรบ้าง การเที่ยวช่วยให้คุณได้เปิดโลก เปิดประสบการณ์ใหม่ และช่วยบรรเทาความเครียด ความเมื่อยล้าจากการทำงานได้ดี แล้วยิ่งมีคนรัก เพื่อน หรือคนในครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วยล่ะก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกได้แบบสุด ๆ ที่สำคัญการท่องเที่ยวนอกจากจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับที่ใหม่ ๆ แล้ว ยังทำให้คุณได้กระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวระหว่างการเดินทางด้วย ซึ่งวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำการเที่ยวแบบทั่วไป แต่ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักแบบนี้ จะให้เที่ยวธรรมดา นั่งรถประจำทาง ก็ดูเป็นอะไรที่เสี่ยงเกินไป เพราะงั้นวันนี้เราเลยจะแนะนำวิธีการขับรถเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวให้สนุก เพลิดเพลิน และปลอดภัย จะมีวิธีไหนที่ทำให้คุณและครอบครัวสนุกสนานบ้าง เรารวบรวมมาฝากกันแล้วค่ะ ขับรถเที่ยวให้สนุก ปลอดภัย ไร้กังวล วางแผนได้ แต่ไม่ละเอียดเกินไป การวางแผนเป็นสิ่งที่ดี แต่การวางแผนในการขับรถท่องเที่ยวนั้นควรจะฟิคช่องว่างของเวลาให้มีความยืดหยุ่นบ้าง ทางที่ดีวางแผนแค่เพียงจำนวนวันที่ต้องการเดินทาง แต่ละวันจะแวะที่ไหนบ้าง ใช้เวลาขับรถประมาณเท่าไหร่ และที่สำคัญคือที่พัก ส่วนเรื่องอื่นก็ปล่อยให้มันเป็นธรรมชาติ เพราะนั่นถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการขับรถเที่ยวนั่นเอง ไม่ต้องศึกษาที่ที่ไปเที่ยวมากนัก เพียงแค่ดูการเดินทาง หรือเช็คแค่สถานที่เที่ยวก็พอ เพราะเสน่ห์อย่างที่สองของการท่องเที่ยวแบบขับรถคือการที่เราไม่รู้เลยว่าสถานที่เที่ยวนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร มีอะไรพิเศษให้เราได้ไปสัมผัสบ้าง ปล่อยช่องว่างเหลือให้เราได้ตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจกับสิ่งตรงหน้าบ้าง เอาแค่ของจำเป็นไปก็เพียงพอแล้ว เดินทางทั้งทีแน่นอนว่าสองข้างทางคุณจะต้องเจอกับข้าวของเครื่องใช้วางขายอยู่เยอะแยะเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นหากบนรถของคุณมีของใช้แน่นเกินไปจนรถเต็ม ก็อาจทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะซื้อของอื่น ๆ หอบหิ้วกลับบ้าน แพ็คของน้อย ๆ เน้นของที่ใช้งานได้จริง […]

Read More
Travel

สถานการณ์โควิดเป็นแบบนี้ เหมาะไหมถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีใต้

เที่ยวเกาหลีใต้ช่วงโควิด ควรไปแล้วหรือยัง? สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นสถานการณ์ใหญ่ที่ทุกคนทั่วโลกต่างกำลังจับตามองกันอย่างเข้มงวด แต่ด้วยความที่เศรษฐกิจในด้านต่าง ๆ เริ่มซบเซาลงไปมาก เลยเป็นเหตุผลใหญ่ทำให้หลายประเทศเริ่มมีการเปิดตัวประเทศให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนกันไปแล้ว อย่างในประเทศไทยเองก็ได้เปิดประเทศครั้งใหญ่แบบไม่ต้องกักตัวไปแล้วเช่นกัน แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าเราจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือเป็นเจ้าบ้านในการเปิดประเทศ สิ่งสำคัญเลยคือการ์ดห้ามตกเด็ดขาด ต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และหากใครที่มีแพลนอยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ บอกเลยว่าเตรียมตัวกันให้ดี ๆ เพราะในตอนนี้ดูเหมือนประเทศแห่งความโรแมนติกอย่าง ‘เกาหลีใต้’ กำลังจะเตรียมอนุญาตให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดส สามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้แล้ว เพราะงั้นวันนี้เรามาดูกันหน่อยว่าสถานการณ์โควิดเป็นแบบนี้ เหมาะไหมถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ เที่ยวเกาหลีใต้แบบฟรีวีซ่า ? เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้มีการประชุมยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวแห่งชาติ โดยมีเป้าหมายสำคัญคือเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวจำนวน 25 ล้านคนภายในปี 2025 ทั้งยังมีการวางแผนที่จะขยายการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble ไปยังประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา แต่ถึงแม้ว่าจะสามารถเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ได้แล้ว แต่ก็ยังคงต้องดำเนินการภายใต้แผนการอยู่ร่วมกันกับโควิด-19 ของเกาหลีใต้ด้วย (Living with COVID-19 Scheme) แต่ที่สำคัญคือการเดินทางท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ตอนนี้ ยังไม่ต้องขอวีซ่า แต่จะเปลี่ยนมาใช้ระบบ Electronic Travel Authorization หรือ ETA ที่ไว้ใช้สำหรับนักท่องเที่ยวแทน […]

Read More